thang-may

Chiêm ngưỡng sân bay 200 triệu đô tại Triều Tiên

Triều Tiên vừa khánh thành sân bay mới với kinh phí xây dựng lên tới 200 triệu USD tại một căn cứ quân sự cũ, với hy vọng sẽ thu hút nhiều hơn khách du lịch nước ngoài. Sân bay quốc tế Wonsan, hay còn gọi là sân bay Kalma ở thành phố cảng Wonsan nằm về phía đông thủ đô Bình Nhưỡng. Nhiếp ảnh gia Aram Pan trở thành một trong những khách du lịch đầu tiên đến sân bay này.

san-bay-wonsan-2

Đi cùng anh là 30 vị khách khác cùng tham gia chuyến du lịch dành cho những người đam mê hàng không. Họ đã lên chuyến bay thương mại đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Wonsan, nơi vốn là một căn cứ quân sự.
Anh Pan cho biết. “Tôi chỉ kỳ vọng một sân bay cực kỳ đơn giản. Tôi không nghĩ nó lại hoành tráng đến vậy. Mọi thứ đều đẹp đẽ và sáng sủa. Tôi thực sự, thực sự ấn tượng. Từ thang cuốn đến thang máy chở khách lắp cửa kính, tất cả đều được làm rất cẩn thận. Mọi thứ ở đây đều do quân đội sản xuất,”
Sân bay Kalma dự kiến sẽ mở cửa hoạt động vào tháng 11 tới, và ban đầu sẽ chỉ tiếp nhận các chuyến bay nội địa.
Năm 2013, chính phủ Triều Tiên đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm biến thành phố Wonsan thành một điểm đến du lịch mùa Hè. Chính quyền thành phố hy vọng sân bay mới xây sẽ thúc đẩy hoạt động du lịch, đưa du khách quốc tế cùng nguồn ngoại tệ vào thành phố. Sân bay Kalma là sân bay lớn thứ hai ở Triều Tiên.

san-bay-wonsan

san-bay-wonsan-1

thang-may-vach-kinh-o-san-bay

Thang máy quan sát lắp trong nhà ga sân bay giúp du khách đi lại thuận tiện hơnXem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời