thang-may

Tìm hiểu thêm về thang máy chạy nhanh nhất thế giới

logo thang may mitsubishiTrước đây chúng tôi đã có bài giới thiệu về thang máy chạy nhanh nhất thế giới của hãng Mitsubishi lắp đặt cho tòa nhà Shanghai Tower ở quận Phú Đông, Thượng Hải, Trung Quốc. Khi hoàn thành, thanh máy sẽ chạy với vận tốc 1080m/phút, tương đương 65km/h. Vậy để đặt được tốc độ đáng kinh ngạc trên các kỹ sư của Mitsubishi đã trang bị những thiết bị và công nghệ gì cho chiếc thang máy này.


1. Máy kéo:
Giống như các thang máy thông thường khác, thang máy này được dẫn hướng bởi 1 bullery. Cáp tải của thang là loại cáp thép cường độ cao, đối trọng của thang máy nặng 13 tấn. Để đạt được vận tốc thiết kế, Mitsubishi sử dụng một máy kéo có công suất 310KW.

 

thang may nhanh nhat the gioi2. Trung tâm điều khiển
Một máy tính trung tâm xác định thời gian hợp lý để đi đón khách với mục đích giảm thiểu hoát thời gian chờ đợi của người sử dụng đồng thời tránh việc hai thang cùng chạy song song nhằm giảm tiếng ồn và áp lực lên hố thang.
3. Về mặt khí động học
Nhằm tối thiểu hóa lực cản của không khí, nhà sản xuất đã bọc cabin một lớp, gọi là "cover", giúp nóc và đáy cabin nhọn hơn ra giống như đầu máy bay hay đầu tàu cao tốc.
4. Giảm rung
Thang máy di chuyển trên hệ thống hai rail dẫn hướng, chúng có thể bị lắc nhẹ khi thang máy chạy ở tốc độ cao. Các con lăn chạy dọc theo rail sẽ tự động đàn hồi để chống lại lực rung.
5. Kiểm soát áp suất
Sự thay đổi độ cao nhanh khi sử dụng thang máy đi từ tầng thấp đến các tầng cao sẽ làm áp suất thay đổi mà có thể làm ù tai người sử dụng. Vì vậy nhà sản xuất đã lắp thêm thiết bị kiểm soát áp suất để đảm bảo việc sử dụng thang được thoải mái nhất.

 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời