thang-may

Double Deck Elevator - Thang máy hai cabin

Double Deck Elevator - Thang máy hai cabin 5.0 out of 5 based on 1 votes.

double deckThang máy cabin đôi (Double Deck Elevator- DDE) là loại thang máy mà có hai cabin riêng biệt nằm trong cùng một hố thang, một cái ở trên vào một cái ở dưới, nó cho phép thang máy phục vụ được đồng thời hai tầng cùng một lúc, điều này giúp tăng đáng kể năng lực phục vụ của thang máy, ngoài ra nó còn tiết kiệm nhiều không gian do không phải bố trí quá nhiều hố thang máy trong một tòa nhà mà vẫn đảm bảo việc lưu thông. Đến nay, hầu hết các tòa nhà chọc trời đều sử dụng loại thang này.

 

 

SDD SDD3

Khoảng cách giữa 2 cabin có thể thay đổi được để phù hợp với chiều cao tầng khách nhau trong cùng một công trình

Những chiếc thang máy DD được lắp đặt đầu tiên vào năm 1931 ở New York, tòa nhà 66 tầng Cities Service Building, có 8 thang DD. Khi đó những cabin ở phía trên có nhiệm vụ phục vụ những tầng chẵn, còn những tầng lẻ do cabin thang máy ở phía dưới đảm nhiệm comprise. Sau này các công trình như Sears Tower ở Chicago hoàn thành vào năm 1973, tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, Malaysia hoàn thành vào năm 1997, Trung tâm tài chính quốc tế ở Hồng Kông hoàn thành vào năm 2004 cũng sử dụng loại thang này bởi những tính năng ưu việt của nó. 

thang may doi

Theo thống kê, hiện nay trên toàn có khoảng 650 thang máy DD đang hoạt động ở trong 50 tòa nhà so với 6.5 triệu chiếc thang máy thông thường, trong đó OTIS chiếm 80% thị phần, còn lại là của thang máy Kone, thang máy Mitsubishi, thang máy Schindler, Hitachi và Toshiba. DD chủ yếu phổ biến ở các nước châu Á, và Mỹ. Mặc dù số lượng thang máy đang hoạt động ở các nước châu Âu chiếm 50%, nhưng chỉ có 24 thang máy DD ở trong 6 công trình.

Ưu thiết thực nhất của DD đó là có thể phục vụ được nhiều người ở 2 tầng khác nhau vào cùng một thời điểm, giúp tiết kiệm diện tích dành cho phần hố thang máy trong cả một công trình. DD thực sự phát huy được ưu điểm của nó so với loại thang máy thông thường một cabin khi nó được lắp đặt ở những công trình có số tầng từ 30 tầng trở lên, và diện tích sàn nhà trên 2000m2. Nhược điểm lớn nhất của loại thang này là giá thành.

Thang máy Vinalift 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời