thang-may

Thang máy Trăm rồng ở Trung Quốc gây tranh cãi

Thang máy Trăm rồng ở Trung Quốc gây tranh cãi 5.0 out of 5 based on 1 votes.

thang may tram rongBailong được coi là thang máy ngoài trời cao nhất, nhanh nhất và chở nhiều người nhất thế giới. Thang máy ngoài trời Bailong, hay còn được gọi là Thang máy Trăm Rồng, được xây dựng trên sườn một ngọn núi đá vôi trong Vườn quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam, Trung Quốc).Buồng thang máy được làm bằng kính trong suốt, có thể chở được 50 người/lần, tương đương 1.380 người/giờ lên đến độ cao 330 mét.

Trục và hầm thang máy được đào sâu vào bên trong cột sa thạch thạch anh. Một thiết bị cảnh báo động đất cũng được lắp đặt nhằm đưa ra cảnh báo khi thảm họa xảy ra.Ngay sau khi công trình được hoàn thành năm 2002, nó đã bị tạm đóng cửa vì lo ngại về sự an toàn. Một năm sau đó, thang máy mới được phép hoạt động trở lại.

thang may tram rong o trung quoc
Thang máy Bailong cheo leo trên vách đá.

Công trình trị giá khoảng 12 triệu bảng này được xây dựng nhằm đưa khách lên đỉnh núi, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Vườn Quốc Gia. Tuy nhiên, nó đã bị các nhà bảo vệ môi trường phải đối. Họ không hài lòng vì hệ thống thang máy được xây dựng ngay giữa một Di sản Thế giới có thể sẽ phá vỡ kết cấu tự nhiên ở đây.
Họ cũng cho rằng với khoảng 5 triệu du khách tới đây mỗi năm, điểm du lịch này hiện đã bão hòa và không cần thêm bất cứ một hoạt động nào để thúc đẩy con số đó lên nữa.

bailong elevatorCông trình trị giá 12 triệu bảng gây nhiều tranh cãi.

Trong khi đó, những người ủng hộ dự án giải thích rằng hệ thống thang máy có sức chứa lớn nhất thế giới sẽ giúp giảm tải cho các đường mòn lên đỉnh núi.
Khách du lịch chỉ mất 1 phút để lên đỉnh núi bằng thang máy Bailong, trong khi, nếu đi bằng đường bộ, họ sẽ phải mất ít nhất 2,5 giờ.

Nguồn: Soha.vn
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời