thang-may

Auto Parkit khai trương hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn ở Los Angeles

logo auto park itThật là tuyệt khi sau một ngày dài mệt mỏi với công việc, chạy xe về bãi đỗ, tắt máy và về nhà, không phải chạy vòng tròn theo hình xoắn ốc và tìm chỗ đỗ, tốn cả thời gian và nhiên liệu. Giờ thì điều đó đã trở thành hiện thực cho những người sống ở gần một bãi đỗ xe ở quận Sherman Oaks, miền Nam California, họ đã chính thức có một hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động do công ty Auto Parkit thực hiện. Mặc dù ý tưởng về một bãi đỗ xe bán tự động hay hoàn toàn tự động không có gì mới mẻ, nhưng hệ thống của Auto Parkit là cái đầu tiên được lắp đặt ở Los Angeles.

Ở Đức có khá nhiều hệ thống đỗ xe như thế này, và cái đầu tiên được làm bởi hãng AutoMotion ở Kronach, Đức, từ năm 1996, khá là lâu rồi. Dự án của Auto Parkit là sáng kiến của nhà phát triển địa ốc ở Los Angeles Christopher Alan, cùng sự hợp tác với công ty Dasher Lawless, Omron Automation & Safety, Design System Inc., SEW Eurodrive, ConXtech cùng nhiều công ty khác để tạo ra một hệ thống đỗ xe quy mô, nâng bằng thang, không có người điều khiển, hoàn toàn tự động và dễ sử dụng.

 

bai do xe tu dong
Quá trình xây dựng bãi đỗ xe đầu tiên của Auto Parkit mất khoảng 12 tháng và thêm 4 tháng hoặc hơn để lắp đặt hệ thống robot đỗ xe không cần người điều khiển. Tài xế sẽ lái xe vào bãi qua một cánh cửa tương tự như ở các gara thông thường, tắt máy và rời khỏi xe. Sau đó vẫy chùm chìa khoá tại một chiếc ki-ốt kế bên ở khu vực phục vụ, hệ thống sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả những thứ còn lại. Nó sẽ dùng hệ thống thang nâng chạy điện đưa chiếc xe vào vị trí thích hợp.

bai do xe tu dong 2
Việc lấy xe có một chút khác biệt, tài xế sẽ đưa chìa khoá vào trước bất cứ đầu đọc HID nào đặt trên cửa của bãi đỗ, và chờ khoảng một phút, chiếc xe sẽ được đưa xuống tầng trệt với mũi xe hướng ra ngoài, và chuẩn bị để đi.

bai do xe tu dong 3
Hệ thống đỗ xe tự động Auto Parkit Automated Parking System (AMPS) chạy bằng điện hoàn toàn vì thế nó có một hệ thống điện dự phòng để đảm bảo có thể làm việc 24/24. Không cần phải chạy hệ thống thông gió liên tục vì tài xế không vào bên trong bãi đỗ, và nó cũng cần rất ít ánh sáng. Công việc bảo trì hệ thống bãi đỗ sẽ được thực hiện theo các thoả thuận cung cấp dịch vụ. Auto Parkit hiện đang xây dựng hơn 50 hệ thống đỗ xe tự động hoàn toàn tương tự cái ở Los Angeles trên toàn nước Mỹ.
Dưới đây là video minh hoạ quy trình hoạt động của hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động do Auto Parkit thực hiện.

Nguồn: tinhte.vn 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời