thang-may

Giám đốc bệnh viện giải thích lý do thu tiền áo vàng, thang máy

BV Quang NinhNgày 12.3, Báo Lao Động đã đưa thông tin về việc một số bệnh viện ở Quảng Ninh thu tiền cho người nhà bệnh nhân thuê áo vàng và tiền dịch vụ đi thang máy.Giải thích về những khoản thu này, ông Bùi Văn Quế - Bệnh viện Bãi Cháy Quảng Ninh - cho biết, việc thu phí cầu thang máy 1.000 đồng/người/1 lượt lên xuống, chỉ tiến hành thu với khách tới thăm chứ không thu từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở lại chăm sóc (được cấp 1 chiếc áo).

 

Việc thu nhằm lấy tiền trang trải cho các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa, tiền điện…- trung bình khoảng 4 triệu đồng/thang máy/tháng. Hiện cả Bệnh viện Bãi Cháy có 15 thang máy, nhưng chỉ có 6 thang máy phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Cầu thang máy nằm trong kinh phí xây dựng bệnh viện, nhưng chi phí hoạt động thì không. Vì thế, bệnh viên phải thu khoản này. Bệnh viện thuê 2 người trông và thu phí với mức lương 3 triệu đồng/người/tháng.
Lúc đầu không thu phí, nhưng sau này phần vì kinh phí hoạt động thang máy, phần vì ý thức của người dân sử dụng vô tội vạ, thường xuyên hư hỏng phải gọi thợ tận Hà Nội về sửa, nên bệnh viện đã tiến hành áp dụng. Thực tế cho thấy kể từ khi thu phí và thuê người quản lý, trông coi, tình hình ổn hơn nhiều.
Còn về việc cho thuê áo vàng, ông Quế cho biết việc làm này nhằm hạn chế người nhà bệnh nhân ra vào bệnh viện trong giờ hành chính. Lý do bệnh viện cho thuê áo vàng với mức phí là 15.000 đồng/ngày là để chi trả tiền tiền may mặc, giặt là và hấp sấy áo 2 ngày/lần. Hơn nữa, trong quá trình ở lại bệnh viện chăm sóc bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng sử dụng các dịch vụ như thang máy, điện, nước, máy điều hòa…; vì thế, bệnh viện mong người nhà bệnh nhân chia sẻ với bệnh viện.

Theo: Laodong.com.vn

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời