thang-may

Nền công nghiệp sản xuất thang máy Trung Quốc đối mặt ba vấn đề lớn

Nền công nghiệp sản xuất thang máy Trung Quốc đối mặt ba vấn đề lớn 5.0 out of 5 based on 1 votes.

elevatorsTheo các dữ liệu thống kê, trong năm 2012 vừa qua, tổng sản lượng thang máy cuả toàn bộ nền công nghiệp sản xuất thang máy Trung quốc đạt gần 529.000 chiếc, tăng 15,8% so với năm 2011. Mặc dù đạt sản lượng ấn tượng như vậy nhưng nền sản xuất công nghiệp này cũng đang đứng trước những thách thức lớn, những vấn đề quan trọng cần giải quyết.

 

Đầu tiên là sự mất cân đối giữa cung với cầu. Đến cuối năm 2012, toàn Trung Quốc có tới 456 công ty sản xuất thang máy, 155 công ty sản xuất phụ kiện và 5867 công ty chuyên hoạt động bảo trì và sửa chữa thang máy. Đây quả thật là một lực lượng được xem là quá hùng hậu so với nhu cầu thực tế của thị trường. Không những thế, trong thời gian tới, rất nhiều công ty có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất và cũng có nhiều công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực khác cũng đang có ý định tham gia vào thị trường thang máy.

Vấn đề thứ 2 là thiếu hụt lao động có chất lượng trong chuyên ngành thang máy, nhất là ở các khâu sản xuất, bảo trì, R&D. Do tính cạnh tranh ác liệt cũng như môi trường làm việc tương đối vất vả nên ngành thang máy ở Trung quốc dần kém hấp dẫn trong mắt người lao động

Thứ 3 là vấn đề an toàn: Hiện tại, ở Trung quốc có đến 2,4 triệu thang máy cũ vẫn đang hoạt động. Nền công nghiệp thang máy đã và đang đem lại nhiều lợi ích cho cả trong và ngoài lãnh thổ trung quốc. Tuy nhiên muốn phát triển bền vững, các nhà quản lý cần phải đi tìm lời giải cho các vấn đề trên.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời