thang-may

Thái Lan lắp đặt thang máy tại nhà ga đường sát trên cao

bangkok-skytrainChính quyền thủ đô Bangkok, Thái Lan đã quyết định mở hầu bao để mua sắm và lắp đặt một loạt cầu thang máy tại 23 nhà ga thuộc hệ thống đường sắt trên cao với mục đích giúp người già, trẻ nhỏ và đặc biệt là người khuyết tật dễ dàng tiếp cận và sử dụng loại phương tiện giao thông công cộng phổ biến và thuận tiện này ở thủ đô đất nước Chùa Vàng.

Trước đó, vào năm 2009, kiến nghị về việc lắp đặt hệ thống thang máy này cũng đã được đưa ra và thảo luận nhưng tại thời điểm đó thì chưa được thông qua. Đến nay, vấn đề quyền lợi của người khuyết tật đã được chú ý hơn, chính vì thế nay mong ước của đối tượng đặc biệt này đã sớm được thông qua. Ngoài ra, các cầu thang máy này hướng tới đối tượng sử dụng chủ yếu là người khuyết tật nên thang sẽ được thiết kế làm sao để họ sử dụng một cách thoải mái nhất.

elevator-for-bts-skytrain

Thang máy này phải đạt được những yêu cầu của điều luật được ban hành vào năm 1999 và 2001 về thang máy dành cho người khuyết tật. Các yêu cầu như về kích thước của thang, kích thước cabin, khoảng hở giữa sill của tầng và sill cabin, tay vịn. Trước đây, chúng tôi cũng đã giới thiệu về một loại thang chuyên dụng dành cho đối tượng là người già, người khuyết tật - stairlift, nhưng loại thang này chỉ có thể chuyên chở được một người mỗi chuyến.

Nguồn: http://www.bangkokpost.com

 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời