thang-may

Thang máy tại chung cư 250 Minh Khai liên tục hỏng hóc

chungcu250minhkhaiChung cư Thăng Long Garden tại địa chỉ 250 Minh Khai, Hà Nội mới chính thức đi vào hoạt động một thời gian thế nhưng đã phát sinh nhiều vấn đề khiến cư dân lo lắng, trong số đó phải kể đến chất lượng của hệ thống thang máy. Theo các cư dân ở đây thì tình trạng thang máy hỏng hóc, nhốt người xảy ra liên tục. Các sự cố liên quan đến thang theo gi nhận của người dân thì nhẹ là nhảy loạn số tầng, rung lắc, vừa thì kẹt thang còn nghiêm trọng hơn là tình trạng thang trôi nhiều tầng liên tục rồi mới dừng.

 

Vào tối ngày 12/3/2015 một cư dân tên là Thảo hiện đang sinh sống tại tòa nhà A3 khi đang đi thang từ tầng 10 xuống tầng hầm thì đột ngột bị kẹt ở khoảng giữa tầng 8 và tầng chín, khi đó chuông cứu hộ (intercom) không hoạt động chị Thảo đã phải kêu to và một lúc sau người bên ngoài đã nghe thấy và báo cho bảo vệ. Thế nhưng theo các nhân chứng khi đó thì nhân viên bảo vệ này do chưa được đào tạo về cứu hộ thang máy nên gần 50 phút sau kể từ khi bị kẹt thang thì chị Thảo mới được thoát ra ngoài.

Ket-thang-may-250-minh-khai

Người dân đang làm việc với BQL tòa nhà sau vụ việc kẹt thang

Tiếp đến, ngày 14/2/2014, Chị Dung, một cư dân đang sống tại căn hộ 1901 tòa nhà A3 cũng bị kẹt trong thang mất 30 phút, từ lúc 23h30 đến 24h. Chị Dung cho biết đã nhấn chuông cứu hộ nhưng chuông kêu quá bé, chị đã phải đập cửa và người dân đi qua đã nghe thấy và báo cho bảo vệ. Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên người dân này bị kẹt trong thang mà đã là lần thứ 5.

Sau mỗi sự cố như thế, Ban đại diện lâm thời tòa nhà, người dân và Ban quản lý đều có lập biên bản phản ánh để mong tình trạng như thế sớm được khắc phục. Thế nhưng, sau bao nhiêu vụ nào là kẹt thang, trôi thang thì người dân bây giờ đã cảm thấy bất an với chất lượng thang máy cũng như trách nhiệm của BQL và chủ đầu tư. Được biết, tại thời điểm xảy ra các sự cố trên, thang máy ở đây vẫn chưa được dán tem kiểm định an toàn, điều đó càng khiến cư dân bất an hơn.

Hy vọng trong thời gian sớm nhất, Chủ đầu tư tòa nhà Thăng Long Garden - 250 Minh Khai và ban quản lý tòa nhà làm việc cụ thể với đơn vị cung cấp và lắp đặt cầu thang máy để kiểm tra và khắc phục triệt để các hỏng hóc để đưa thang máy về tình trạng tốt nhất phục vụ bà con. Hiện tại, nhiều người đã không còn dám sử dụng thang máy nữa, đặc biệt có một số gia đình đã đưa người già và trẻ con đi di tản nơi khác để tránh "thang máy"/

Ket-thang-may-250-minh-khai-1

Ket-thang-may-250-minh-khai-2

Ket-thang-may-250-minh-khai-3

Nguồn:  Kênh thông tin Ban quản trị lâm thời tòa chung cư 250 Minh Khai - http://congdong250mk.blogspot.com/
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời