thang-may

Tháp nghiên Pisa có thể biến thành khách sạn

thap-nghieng-pisaKhách sạn với tên gọi 3,99 Degrees có thể sẽ giúp địa phương có doanh thu cao hơn và giúp bảo tồn di sản thế giới nhưng lại đang gặp phải luồng dư luận trái chiều vì nhiều người lo sợ di tích nổi tiếng thế giới này sẽ rơi vào tay của những người giàu có. Chính quyền Italy đang đưa ra một kế hoạch gây khá nhiều tranh cãi trong dư luận, đó là việc biến tháp nghiêng Pisa thành một khách sạn hạng sang với tên gọi 3,99 Degrees.

 

Việc này sẽ giúp cho địa phương có thêm khoản doanh thu bằng tiền mặt đồng thời bảo tồn và tôn tạo di tích. Ước tính, các khách du lịch giàu có sẽ chi khoảng 14,5 ngàn bảng Anh (tưởng đương với 459 triệu đồng) cho 1 đêm nghỉ dưỡng và dạo quanh di tích tháp nghiêng Pisa.
Theo tờ Telegraph, mỗi tầng sẽ được cải tại để thành một phòng ngủ đơn rộng rãi với góc nhìn 360 độ xung quanh. Mỗi phòng sẽ được đặt tên theo những danh họa thời kỳ phục hưng như Michelangelo, Raphael, Leonardo….Những chiếc giường trong khách sạn thậm chí còn được đặt riêng theo chiều cao cảu tưng khách để tạo sự thoải mái.

thapnghiengpisa-khampha-kenh14-05-f89c3
Trong khách sạn sẽ không có không gian cho việc nấu nướng và ăn uống mà chỉ có nơi tắm rửa và ngủ nghỉ. Du khách không phải của khách sạn vẫn có thể đến tham quan dưới đất xung quanh tòa tháp, leo lên cầu thang cuốn lên tầng trên cùng vào khung giờ 2 tiếng mỗi ngày, lúc này các phòn đang được dọn dẹp.
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến quyết định nói trên của chình quyền địa phương. Một hướng dẫn viên du lịch cùng chia sẻ ý kiến: “Tòa tháp đã mở cửa cho du khách và dân địa phương hàng thế hệ và bây giờ nó rơi vào tay một nhón người giàu. Việc chỉ dành 2 giờ mỗi ngày để leo lên đỉnh tháo là quá ít so với số lượng du khách hiện tại”.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời