thang-may

Kone đã bắt đầu những hạng mục đầu tiên trên công trường dự án Kingdom Tower

logo-koneTòa nhà Kingdom Tower do Jeddah Economay Company làm chủ đầu tư bắt đầu khởi công từ năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Công trình có tổng chiều cao lên tới 1000m (thiết kế ban đầu là 1.6 km nhưng sau khi khảo sát thì nền địa chất tại đây không đủ điều kiện để xây dựng nên đã được điều chỉnh lại) này được xây dựng tại thành phố Jeddah, Ả Rập Saudi. Kone - Nhà thầu hạng mục thang máy và thang cuốn cho công trình này đã có mặt tại công trường và bắt đầu những phần việc đầu tiên.

Trước đó, chi tiết về hợp đồng thang máy này đã được tập đoàn thang máy này công bố trên website của họ (www.kone.com) từ ngày 05/06/2014. Theo thông tin thì Kone sẽ cung cấp và lắp đặt 65 bộ thang máy và thang cuốn cho Kingdom Tower trong đó bao gồm: 21 thang không phòng máy Kone MonoSpace, 29 thang máy loại phòng máy nhỏ Kone MiniSpace, 7 thang cabin đôi có tốc độ lên tới 10m/s (loại thang 2 cabin trong cùng 1 giếng thang) và 8 thang cuốn.

kingdom-tower

Tiến độ xây dựng Kingdom Tower

Ngay từ khoảng tháng 1/2015, các kỹ sư và chuyên gia của Kone đã có mặt tại công trường để khảo sát, tư vấn và tiến hành những phần việc cần thiết để tiến hành những hạng mục đầu tiên đó là lắp đạt rail dẫn hướng, cửa tầng. Quy trình lắp đặt này sẽ được tiến hành nối đuôi tiến độ xây dựng, như thế khi công trình cất nóc thì có thể nói Kone đã hoàn thành tương đối việc lắp đặt thang, chỉ còn phần lắp cabin và phần điện.

Đây là công trình có tổng chiều cao kỷ lục, khi hoàn thành nó sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới (kỷ lục hiện tại đang do tháp Burj Khalifa với tổng chiều cao 828m) 1000m nên thang máy ở đây sẽ sử dụng công nghệ cáp kéo tiên tiến nhất do Kone mới phát minh ra, công nghệ Kone UltraRope. Với Kone UltraRope thì thang máy có thể đạt được hành trình lên tới 1000m. Điều đó có nghĩa là để đi từ chân tòa nhà lên tới độ cao 1000m thì bạn chỉ cần sử dụng duy nhất một thang máy, trước đây khi Kone UltraRope chưa ra đời thì để làm điều đó bạn phải sử dụng ít nhất là 2 lượt thang.

kingdom-tower-1
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời