thang-may

Lịch sử phát triển của thang máy Mitsubishi

Lịch sử phát triển của thang máy Mitsubishi 5.0 out of 5 based on 1 votes.

logo thang may mitsubishiTập đoàn điện tử Mitsubishi Electric Nhật Bản được thành lập từ năm 1921, hiện có trụ sở chính tại tòa nhà Tokyo Buiding, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Qua 94 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm điện tử mang thương hiệu Mitsubishi đã có mặt tại khắp nơi trên thế giới và chiếm được nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng với chất lượng Made in Japan. Một trong những sản phẩm chủ đạo của Mitsubishi đó là thang máy và thang cuốn. Dưới đây là lịch sử ra đời và phát triển của mảng sản phẩm này.

- Năm 1931: Sau 10 năm từ ngày thành lập, Mitsubishi chính thức bước vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thang cuốn.

- Năm 1935: Đây là thời điểm mà thang máy đang còn là một khái niệm rất xa lạ, là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực này, Mitsubishi cũng cần một khoảng thời gian để nghiên cứu trước khi thương mại hóa các sản phẩm thang máy. Sau 4 năm thì chiếc thang máy đầu tiên mang thương hiệu Mitsubishi cũng được ra giới thiệu.

inazawa-work-mitsubishi

Nhà máy Inazawa Work với tháp thử thang Solae

- Năm 1950: Những bộ thang máy đầu tiên được xuất khẩu. Không chỉ hướng tới thị trường nội địa, muốn phát triển hơn nữa thì cần phải tiến tới các thị trường khác, đó là chiến lược đúng đắn của hãng.

- Năm 1964: Nhà máy sản xuất thang máy và thang cuốn của Mitsubishi tại Inazawa được xây dựng xong và đưa vào vận hành đánh dấu bước phát triển mới của Mitsubishi Elevator.

- Năm 1965: Mitsubishi cán mốc 10000 bộ thang máy được sản xuất.

- Năm 1978: Mitsubishi lập kỷ lục trong ngành công nghiệp thang máy lúc bấy giờ là lắp đặt thành công thang máy có tốc độ chạy cao nhất tại thời điểm này. Đó là thang máy Mitsubishi lắp đặt tại công trình Sunshine 60 Building, thang chạy với vận tốc 600m/phút.

- Năm 1983: 100.000 bộ thang máy và thang cuốn được bán ra

- Năm 1985: Thang cuốn có hình xoắn ốc được Mitsubishi nghiên cứu và sản xuất thành công. Đến nay, đây vẫn là một bước đột phá cho riêng mãng thang cuốn toàn cầu.

- Năm 1987: Mitsubishi thành lập liên doanh tại trung quốc SMEC - Shanghai Mitsubishi Elevator Co.ltd - Công ty TNHH Thang máy Mitsubishi Thượng Hải.

- Năm 1991: Xây dựng nhà máy sản xuất thang máy tại Thái Lan

- Năm 1993: Một lần nữa, Mitsubishi lại phá kỷ lục về tốc độ thang máy. Lần này kỷ lục được ghi nhận là 750m mỗi phút. Thang máy siêu tốc này được lắp đặt tại Yokohama Landmark Tower.

- Năm 1998: Mitsubish giới thiệu dòng thang máy không phòng máy. Kể từ khi loại thang máy này ra đời, các công trình đã trở nên đẹp hơn vì không còn cái tum kỹ thuật xấu xí trên nóc và các kiến trúc sư lại có thêm nhiều không gian để thể hiện óc sáng tạo của mình.

- Năm 2004: Xây dựng nhà máy sản xuất thang máy tại Trung Quốc - MESE

- Năm 2007: Mitsubishi hoàn thành việc xây dựng tháp thử thang máy SOLAE tại Inazawa Work

- Năm 2010: Giới thiệu dòng thang máy chiến lược cho thị trường toàn cầu - Thang máy Mitsubishi Model Nexiez

shanghai-new-world-department-store-elevator

Thang cuốn hình xoắn ốc do Mitsubishi lắp đặt tại Shanghai New World Department Store

- Năm 2015: Đây là năm sẽ đánh dấu nhiều bước ngoặt trong sự phát triển của hãng thang máy đến từ xứ sở hoa anh đào này. Họ đã hoàn thành việc lắp đặt 12 thang cuốn hình xoắn ốc cho Shanghai Newworld Daimaru Department Store. Ngoài ra, trong năm nay Mitsubishi cũng sẽ lắp đặt thang máy đặc biệt tại Shanghai Tower, những bộ thang máy mà Mitsubishi lắp cho Shanghai Tower sẽ lập kỷ lục thế giới với vận tốc 1080m/phút:

Đến nay, các sản phẩm thang máy Mitsubishi đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, hiện tại VMEC (Vietnam Mitsubishi Elecvator Co.,ltd) đang phân phối các dòng sản phẩm như thang máy Nexiez-Mr (loại thang có phòng máy), Nexiez-Mrl (thang không phòng máy), Nexway, Elenessa (thang máy không phòng máy dùng cho siêu cao ốc), thang cuốn và thang máy gia đình Homelift. 
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời