thang-may

Nỗi sợ thang máy - nguyên nhân do dâu?

so-thang-mayLiên tiếp các vụ tai nạn thang máy, thang cuốn xảy ra tại Trung Quốc đã khiến cho người dân vô cùng lo lắng khi sử dụng. Nhưng có phải chăng dư luận quá dễ bị dắt mũi bởi truyền thông. Và chỉ cần nghe vài bài báo về tai nạn thang cuốn, thì ngay lập tức tẩy chay thang cuôn, hô hào thôi đi thang bộ thôi cho an tâm.

Cũng như thời gian trước đây, khi có tin về 2 vụ tai nạn máy bay của Malaysia lại rộ lên tâm lý hoang mang lo sợ, có nên sử dụng máy bay không hay chuyển sang đi tàu cho an toàn. Nhưng ít ai chịu tìm hiểu để biết rằng, máy bay là phương tiện an toàn nhất thế giới khi đi một quãng đường xa, tỉ lệ tai nạn chết người thấp nhất.
Cũng như vậy, thang máy buồng là một loại phương tiện giao thông cực kì an toàn, an toàn hơn nhiều so với thang bộ, thang cuốn...
Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng lo sợ sử dụng thang máy điện, thang cuốn như hiện nay?

Thứ nhất: Bệnh lý: một số người chỉ cần bước vào thang, cửa thang đóng lại là tim đập nhanh, chóng mặt, choáng váng. Theo các chuyên gia thì đây là hậu quả của việc cơ thể bị rối loạn trong việc giữ thăng bằng trong không gian kín. Để điều trị chứng bệnh lạ này thì cần phải tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, khi đi thang thì không nên đứng ở giữa cabin, không nên đi thang quan sát, hạn chế đi thang cũ bởi thang cũ thường phát ra các tiếng kêu khiến cho bệnh có thể trầm trọng hơn.

so-di-thang-may

Thứ hai: Nỗi ám ảnh về các vụ tai nạn thang máy: Thang máy, thang cuốn không có lỗi, lỗi phải chăng là ở con người. Một thang máy được cho là an toàn phải bắt đầu chính ngay từ khâu sản xuất đến lắp ráp, đưa vào sử dụng, đến các chế độ bảo dưỡng định kỳ, thời hạn sử dụng của sản phẩm và một điều không thể thiếu đó là ý thức sử dụng thang máy của con người.
Các tai nạn xảy ra là một hồi chuông cảnh tĩnh về chất lượng thang máy hiện nay. Cũng như chế độ hậu mãi. Tuy nhiên mỗi người cũng hãy trang bị cho mình những kiến thức để sử dụng thang máy an toàn, và kỹ năng xử lý khi có sự cố xảy ra.
Thang máy là một phát minh vĩ đại của con người, tiết kiệm thời gian, tiện ích không ai có thể phủ nhận. Vì vậy nếu là bạn là một nhà sản xuất, là chủ đầu tư thì hãy thêm một chút tâm, nếu là người tiêu dùng thì hãy là tiêu dung thông thái để không ai phải phàn nàn và khiếp sợ thang máy như hiện nay.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời