thang-may

Huyndai dự kiến xây nhà máy sản xuất thang máy thứ hai tại Trung Quốc

logo-hyundai-elevatorHãng thang máy Hundai đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan về việc có nên xây dựng một nhà máy sản xuất thang máy thứ hai ở Trung Quốc hay không. Với tiềm năng phát triển của đất nước này thì việc đầu tư vào đây không có vấn đề gì. Tuy nhiên với thị phần nhỏ bé của mình dưới mức dự kiến trước đó khiến cho hãng có phần do dự trong trong quyết định đầu tư này.

Công ty cho biết vào ngày 22 tháng 7 trong hồ sơ của công ty đã quy định sẽ đầu tư 34.557 triệu won vào công ty TNHH Thang máy Hyundai Trung Quốc của Thượng Hải , Với mục đích cho việc thiết lập một nhà máy thứ hai của Trung Quốc cũng như cho nhu cầu vốn lưu động.
Một quan chức của công ty giải thích, "Chúng tôi đang chuẩn bị cho vốn để xây dựng nhà máy thứ hai bất cứ khi nào chúng ta có thể. Hiện nay chúng tôi đang tranh luận chính xác khi nào để làm điều đó." Một khi công ty quyết định xây dựng nhà máy, các vị trí được ưu tiên vẫn là Thượng Hải, nơi đã xây nhà máy đầu tiên của công ty.

hyundai-elevator-test-tower

Tháp thử thang máy tại nhà máy sản xuất của Hyundai ở Hàn Quốc

Lý do chính hãng Hyundai đang cố gắng để tăng năng lực sản xuất bởi trên thực tế là Trung Quốc là thị trường lớn nhất trên thế giới với một tốc độ tăng trưởng cao hơn so với bất kỳ thị trường nào khác. Năm ngoái, có đến 562.000 thang máy được lắp đặt tại Trung Quốc, gấp 14 lần ở Hàn Quốc (34.000) và chiếm khoảng 70 phần trăm nhu cầu của thế giới. Và cao hơn gấp sáu lần so với con số này vào năm 2004. Với sự phát triển của kinh tế trung quốc, nhu cầu thang máy gia đình cũng vô cùng tiềm năng.
Thị trường Trung Quốc rộng lớn là thế, tuy nhiên thị phần của công ty chỉ chiếm có 0,5 phần trăm. Nhà máy của Huydai tại đây bán 7.300 thang máy vào năm ngoái. Trong số này, 3.300 thang máy bán ở Trung Quốc, trong khi 4000 bán ở Đông Nam Á và các nơi khác còn lại. Chính những số liệu thống kê này khiến Huydai đang do dự và vẫn chưa có quyết chính thức khi xây nhà máy thứ hai.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời