thang-may

Đốt thang máy để..."giải trí"

chay-thang--2Văn hóa sử dụng thang máy nơi công cộng có thể là thước đo văn hóa, ứng xử cho người dân hiện nay. Ở các nước phát triển đều có quy định rõ ràng về việc hành xử, văn hóa sử dụng thang máy cho người dân. Tuy nhiên quy định là thế nhưng những hành vi sử dụng thang máy không đúng cách, không đúng mục đích sử dụng vẫn hằng ngày diễn ra.

Từ những hành vi đó có thể dẫn tới tình trạng hỏng hóc thang máy và có thể gây ra những sự cố , tai nạn không thể lường trước được. Nhiều người dân ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng đã tỏa ra vô cùng bức xúc trước những hành vi có thể gọi là không văn minh khi sử dụng phương tiện công cộng được gọi là thang máy.

chay-thang-may
Chúng ta có thể thấy một số hành vi điển hình, tiêu biểu như: vút rác vào thang máy, nôn mửa, bấm thang máy liên tục dù không sử dụng. Nhưng với hành vi của nam thanh niên người Trung Quốc trong đoạn Video dưới đây có thể nói đã vượt xa cái gọi là “ văn hoa sử dụng thang máy “.
Mà đó là hành vi phá hoại tài sản. Và còn có thước đo nào đo được hành vi ứng xử của cậu thanh niên này, khi đã xem việc đốt thang máy chỉ để thỏa mãn thú vui của mình.
Thang máy không phải là đồ chơi, không phải nơi để chơi và cần học cách sử dụng an toàn. Mỗi chúng ta hãy học cả cách sử dụng thang máy văn minh hơn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời