thang-may

Lắp thang máy tại cầu đi bộ

cau-vuot-di-boTại những điểm giao thông đông đúc, những chỗ giao nhau giữa các con đường rộng lớn thì việc mở các cầu thang đi bộ là điều cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Tuy nhiên việc lắp đặt thang máy để đưa người lên cầu thang bộ lại chưa có ở Việt Nam, bên cạnh đó trên cầu thang bộ còn có cả nhà vệ sinh, máy điều hòa và có thêm cả loa nhạc nhẹ. là một điều còn rất mới mẻ.

Theo đề xuất trên với quan chức năng TP.HCM, công ty sẽ đầu tư thi công 7 cầu vượt bộ hành kiểu mới tại một số địa điểm trong thành phố. Bảy cầu đi bộ được đề xuất tại vị trí trên đường Hoàng Văn Thụ, Trương Định, Kinh Dương Vương, Điện Biên Phủ, Xô Viết Nghệ Tĩnh…Bên cạnh hệ thống thang máy hiện đại, điều hòa nhiệt độ cũng sẽ được lắp đặt tại đây để mang tới những trải nghiệm vô cùng thú vị, thoải mái cho người sử dụng. 

cau-vuot-di-bo-1
Theo đề xuất, cầu đi bộ kiểu mới được sẽ tạo cảm giác thân thiện cho người dân đi qua, bên ngoài cầu được bố trí đèn led chiếu sáng hướng dẫn giao thông và quảng cáo tạo điểm nhấn về cảnh quan theo hướng văn minh và hiện đại. Bên cạnh đó phàn hành lang rộng bên cầu sẽ được trưng bày, và bán các đồ dùng học tập...
Công ty đề xuất đầu tư và thi công theo hình tức đối tác công tư (PPP), nhà nước bỏ vốn đầu tư 80%, doanh nghiệp bỏ vốn 20%.
Khi thi công xong, cầu được giao cho doanh nghiệp quản lý và khai thác. Công ty trên sẽ thu dịch vụ trên các cây cầu này, đồng thời có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí: điện, nước, duy tu sửa chữa, lương công nhân quản lý và trông coi.
Liệu dự án này có khả thi, và người dân sẽ bỏ ra một mức phí mới để có thể qua đường, như một vé cầu phà trong tương lai hay lại tiếp tục băng qua đường bất chấp nguy hiểm. Doanh nghiệp đề xuất ý tưởng này chính là Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung còn cho biết thêm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hiện có nhiều cầu vượt dành cho người đi bộ tuy nhiên chưa nhận được nhiều sự hưởng ứng, sử dụng của người dân nguyên nhân là do chiều cao quá cao (tương đương bằng 3 tầng nhà) nên gây khó khăn cho các đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người nguyết tật.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời