Ngày này việc nuôi những chú chó, chú mèo và chăm sóc chúng như những ông chúa, bà hoàng là việc không phải là hiếm thấy. Đặc biệt là là những chú chó, chú mèo ngoại nhập. Với các chế độ chăm sóc đặc biệt, hàng tháng cũng tiêu tốn của chủ một món tiền không phải là nhỏ. Và đương nhiên việc có được em thú cưng là thỉnh thoảng phải cho đi dạo, giao lưu cùng chúng bạn để khoe nhau và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc.
Không chỉ ở những hộ gia đình riêng biệt, mà ngay tại các khu chung cư cao tầng cũng xuất hiện việc nuôi thứ cưng, tuy nhiên việc nuôi thú như vậy cũng gây không ít phiền toài cho người xung quanh, Và rất nhiều người vẫn dắt chó mèo bằng xích vào trong thang máy mà không biết rằng việc này rất nguy hiểm cho cả người và vật nuôi.
Các nguy hiểm có thể nói như khi con vật cùng chủ đã đi vào, hoặc ra khỏi thang máy nhưng xích vẫn đang còn ở ranh giới giữa cabin thang máy và ngoài hành lang, trong lúc thang máy đã đóng cửa dẫn đến vật nuôi bị siết chặt, treo lơ lững, may mắn thì có thể cứu sống, nếu không sẽ chết. Và việc nguy hiểm hơn là sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thang máy, thang máy có thể bị kẹt, và nếu sự cố xảy ra nhiều lần có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chính người dân.
Việc nuôi thú cưng là một việc không có gì là xấu, đáng bàn cãi nhưng phải phù hợp với từng nơi, và không làm ảnh hưởng đến người khác. Và đặc biệt tại những khu chung cư đông đúc thì mỗi cá nhân nên phải từ bỏ cái tôi của mình để xây dựng lối sống văn minh của cả cộng đồng chung cư.
- 13/06/2016 10:38 - Otis ký hợp đông lớn với hãng đóng tàu Meyer
- 09/06/2016 14:27 - Schindler tiếp tục gia tăng thị phần tại Trung Quốc
- 07/06/2016 15:48 - Toshiba giới thiệu công cụ giám sát thang máy từ xa tại thị trường Trung Quốc
- 03/06/2016 10:19 - Doanh thu thang máy thông minh toàn cầu ước đạt 162 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023
- 31/05/2016 14:07 - Mitsubishi mở trung tâm traning thang máy tại Nhật
- 19/05/2016 14:04 - Otiscung cấp 19 thang máy cho một dự án lớn ở Sri Lanka
- 18/05/2016 09:18 - Lắp thang máy tại cầu đi bộ
- 10/05/2016 14:45 - Thang máy tại tea nhà Thượng Hải Tower chạy nhanh nhất thế giới
- 09/05/2016 14:33 - Công nghiệp thang máy bước sang giai đoạn thang máy thông minh
- 25/04/2016 14:17 - Thang máy TWIN đầu tiên của ThyssenKrupp tại Mỹ