thang-may

Cẩn thận khi dắt thú cưng đi vào thang máy

cho-bi-tai-nan-thang-mayNgày này việc nuôi những chú chó, chú mèo và chăm sóc chúng như những ông chúa, bà hoàng là việc không phải là hiếm thấy. Đặc biệt là là những chú chó, chú mèo ngoại nhập. Với các chế độ chăm sóc đặc biệt, hàng tháng cũng tiêu tốn của chủ một món tiền không phải là nhỏ.  Và đương nhiên việc có được em thú cưng là thỉnh thoảng phải cho đi dạo, giao lưu cùng chúng bạn để khoe nhau và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc.

Không chỉ ở những hộ gia đình riêng biệt, mà ngay tại các khu chung cư cao tầng cũng xuất hiện việc nuôi thứ cưng, tuy nhiên việc nuôi thú như vậy cũng gây không ít phiền toài cho người xung quanh, Và rất nhiều người vẫn dắt chó mèo bằng xích vào trong thang máy mà không biết rằng việc này rất nguy hiểm cho cả người và vật nuôi. 

dog-in-elevator
Các nguy hiểm có thể nói như khi con vật cùng chủ đã đi vào, hoặc ra khỏi thang máy nhưng xích vẫn đang còn ở ranh giới giữa cabin thang máy và ngoài hành lang, trong lúc thang máy đã đóng cửa dẫn đến vật nuôi bị siết chặt, treo lơ lững, may mắn thì có thể cứu sống, nếu không sẽ chết. Và việc nguy hiểm hơn là sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thang máy, thang máy có thể bị kẹt, và nếu sự cố xảy ra nhiều lần có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chính người dân.
Việc nuôi thú cưng là một việc không có gì là xấu, đáng bàn cãi nhưng phải phù hợp với từng nơi, và không làm ảnh hưởng đến người khác. Và đặc biệt tại những khu chung cư đông đúc thì mỗi cá nhân nên phải từ bỏ cái tôi của mình để xây dựng lối sống văn minh của cả cộng đồng chung cư.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời