thang-may

Mitsubishi Singapore đau đầu với bài toán nhân lực thang máy

logo thang may mitsubishiCông ty bảo trì thang máy Mitsubishi Singapore đã đỗ lỗi cho giới trẻ Singapore vì muốn tìm kiếm vị trí công việc với , mức lương cao, thoải mái và có tương lai, trong khi Singapore không có đủ nhân lực cho vị trí kỹ thuật viên thang máy. Mary Kok, người đứng đầu về nhân sự tại công ty thang máy Mitsubishi Singapore, nói rằng không có nhiều người mặn mà với vị trí là một kỹ thuật viên thang máy.

Hiện nay, một kỹ thuật viên tại đây có mức thu nhập $ 1800 và đó là mức lương được dường như đã cho là quá trì trệ so với sự lạm phát và tăng trưởng của nền kinh tế từ năm 2006 do sự tràn vào của lao động nước ngoài. Phần lớn các kỹ thuật nước ngoài đến từ các nước thứ ba như Malaysia và Trung Quốc đã xem mức tiền lương này là cao so với mức thu nhập tại quê hương của họ. Tuy nhiên tại Singapor tiền lương s 2000 chỉ đủ để nuôi một gia đình ở Singapore do giá nhà đất quá cao và chi phí sinh hoạt.

 

mitsubishi-singapore

Trụ sở Mitsubishi Electric và Thang máy Mitsubishi tại Singapore

Giống như hầu hết các vị trí kỹ thuật ở Singapore, hầu hết trẻ Singapore di cư ra nước ngoài vì gói lương tốt hơn và giờ làm việc đảm bảo hơn. Tại Singapore, một người học việc trong lĩnh vực tài chính kiếm được nhiều hơn một kỹ thuật viên có 3 năm kinh nghiệm. Nhiều sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật cũng chuyển sang lĩnh vực sinh lợi như vị trí ngân hàng, giảng dạy và quản lý thay vì ở lại trong các lĩnh vực kỹ thuật để trau dồi nghiên cứu, học hỏi do thiếu sự hỗ trợ cho các kỹ sư tại Singapore. Hầu hết người sử dụng lao Singapore thích thuê người nước ngoài có kinh nghiệm những người sẵn sàng làm việc với mức lương rẻ hơn, hơn là để chi tiêu tiền vào việc đào tạo nhân viên mới.
Từ sự thiếu hụt các kỹ thuật thang máy ở Singapore đã dẫn đến tăng tần số của sự cố thang máy dẫn đến hai người chết và nhiều người gặp chấn thương trong một năm qua.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời