thang-may

Tác hại của cầu thang máy

tac-hai-cua-thang-mayViệc di chuyển trong các tòa nhà cao tầng giờ đây không thể thiếu sự có mặt của thang máy. Việc sử dụng thang máy giúp chúng ta rút ngắn thời gian di chuyển và giữ sức khỏe đối với các tầng nhà quá cao. Tuy nhiên sự quá lệ thuộc vào thang máy đôi khi lại khiến chúng hình thành những tật xấu, hay những vấn đề về sức khỏe mà chính chúng ta cũng không hề hay biết. Nếu bạn chưa thật sự quen với việc đi thang máy. Một số người lại có cảm giác khó chịu, buồn nôn với không gian kín bên trong cabin đặc biệt mỗi lần thang máy chuẩn bị di chuyển và ngay trước khi thang máy đến điểm dừng. Vấn đề điều chỉnh tốc độ và thiết kế rất kĩ lưỡng về các thiết bị thang máy được các chuyên gia chú trọng rất nhiều về sức khỏe của người sử dụng.
Bên cạnh đó bạn hãy cảnh giác sẽ trở thành một người lười biếng. Nhiều khi chỉ di chuyển một tầng mất khoảng 1 phút đi bộ nhưng nhiều người lại sẵn sàng bỏ ra đến 5 phút để chờ thang máy. Mà điều thường thấy lại là những bạn trẻ. Ở lứa tuổi năng động, trần đầy sức sống.

su-dung-thang-bo

Hãy sử dụng thang bộ thay vì cầu thang máy để nâng cao sức khỏe

Trong một nghiên cứu quốc tế năm 2012 đăng tải Người Việt lười vận động nhất thế giới trên tạp chí y khoa The Lancet (Anh): Việt Nam được xếp vào nhóm lười vận động nhất thế giới với chỉ hơn 15% người tập thể dục nhiều hơn 30 phút mỗi ngày. Vì vậy nếu trong di chuyển lên tầng 1 và tầng hai thì tốt nhất chúng ta không nên dùng thang máy. Việc này sẽ tất có lợi
Bởi thứ nhất : Thay vì thang máy chúng ta đi thang bộ, đó là một hình thức vận động để giảm các bệnh văn phòng như mỏi lưng, mỏi tay chân. và còn cho chúng ta một cơ thể dẻo dai, săn chắc, khỏe mạnh, tạo tác phong làm việc nhanh nhẹn nếu việc sử dụng cầu thang bộ thường xuyên.
Thứ hai: Khi chúng ta không sử dụng thang máy khi không cần thiết sẽ giảm được chi phí cho doanh nghiệp. Thang máy chiếm khoảng 10% tổng lượng điện năng của tòa nhà. Để vận hành một hệ thống phức tạp và nhiều thiết bị an toàn được lắp đặt trong cầu thang, nó phải sử dụng lượng điện năng để phục vụ tần suất sử dụng của con người. Bạn thử nghĩ thang máy phải vận chuyển bao nhiêu lần trong 1 ngày tại các tòa nhà văn phòng?. Và việc hạn chế sử dụng năng lượng sẽ giảm thải được khí thải ra môi trường, giảm bớt sự ảnh hưởng xấu đến đời sống của chúng ta.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời