thang-may

Lãnh án 8 năm tù chỉ vì bị dẫm chân trong thang máy

Lãnh án 8 năm tù chỉ vì bị dẫm chân trong thang máy 5.0 out of 5 based on 1 votes.

rsz prison-bars1Sự phát triển của xã hội ngày nay một mặt mang lại cuộc sống vật chất đầy đủ cho con người nhưng mặt khác nó lại làm nảy sinh tính ích kỉ, chỉ quan tâm đến việc thỏa mãn “cái tôi” mà quên mất “cái ta”. Chỉ biết đến bản thân mình, không cần quan tâm đến người xung quanh. “Bệnh vô cảm” như một bệnh dịch lây lan trong toàn xã hội đặc biệt tại các thành phố lớn có lối sống hiện đại. Đây là thái độ, là cách sống tiêu cực đáng phê phán vì nó trái ngược với truyền thống đạo đức nhân ái, vị tha đã có từ bao đời của dân tộc ta.

Vô cảm vốn là một trạng thái tâm lí, nhưng hiện nay nó đã trở thành một căn bệnh trầm kha khó chữa. Vô cảm đi liền với việc thờ ơ không giàu lòng vị tha nhân ái. Vô cảm là đó là cái tôi quá lớn, luôn cho mình là đúng, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Thích thể hiện cái tôi của mình, chỉ cần người khác đụng vào mình là sẵn sàng “ chiến “ ngay không cần biết lỗi do ai, nặng hay nhẹ là gì. Như trường hợp Hai thanh niên chỉ dẫm phải chân nhau trong thang máy mà xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát. Một chuyện bé, xé ra to gây ra ẩu đả và lãnh án hình sự

tran-manh-hung-thang-may
Bị cáo Trần Mạnh Hưng tại phiên tòa xét xử

Ngày 17/8, TAND Hà Nội đưa bị cáo Trần Mạnh Hưng (27 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử tội Giết người. Là kết quả của một sự việc hết sức đơn giản nếu hai bên nhẹ nhàng tự vi tha. Khi Hưng bước vào thang máy bị Nguyễn Phương Nam (22 tuổi) vô tình giẫm lên chân đau nên chửi Nam. Nam cũng không vừa đã buông ra những lời khiếm nhã, lời qua tiếng lại, hai bên lao vào ẩu đả quyết ăn thua với nhau. Đến khi có người đến khuyên can và nam nói lời xin lỗi thì hai bên mới dừng lại. Nhưng hậu quả để lại Hưng chịu 8 năm tù giam vì tội giết người do cầm dao đâm nhiều nhát vào Nam còn Nam thì nhập viện cấp cứu thương tích 17%.
Trao đi thật nhiều yêu thương, quan tâm và sẻ chia chúng ta sẽ không phải hối hận. Nếu như trường hợp trên Nam sớm nói lời xin lỗi, và Hưng không buông lời chửi tục, vị tha cười làm hòa thì có lẽ đã không xảy ra sự việc trên. Nhân từ bao dung với người khác cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Bớt đi cái tôi, hãy biết cho đi và vị tha nhiều hơn. Hãy “tiêu diệt” căn bệnh vô cảm một cách triệt để, hãy trao yêu thương và nhận thật nhiều yêu thương.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời