thang-may

Chuyến công du xa xỉ của Quốc Vương Ả Rập

quoc-vuong-arap-xeutẢ Rập Saudi ( tiếng Anh Saudi Arabia)– còn gọi là Ả-rập Xê-út có tên chính thức là Vương quốc Ả Rập Saudi, là quốc gia lớn nhất trên bán đảo Ả Rập. Thể chế trung ương của Chính phủ Ả Rập xê útlà chế độ quân chủ chuyên chế, không có hiến pháp và quốc hội. Vua nắm toàn bộ quyền lực cùng với Hội đồng Bộ trưởng.

Sau khi lên nhận chức thay thế người anh cùng cha khác mẹ là Quốc Vương Abdullah băng hà ở độ tuổi 90. Quốc vương Ả rập Salman đã tạo lên nhiều sự khác biệt không chỉ trong đường lối chính trị và cái cách ông đi công du thăm các nước bạn, hay đi du lịch cũng gây không ít sự chú ý.

Như chuyến du lịch của ông tới Pháp sau khi mới nhận chức cũng đã tốn không ít giấy mực của giới báo chí. Với ít nhất 400 xe hơi sang trọng. Với hệ thống thang máy nối liền khu biệt thự và bãi biển nơi ông nghỉ dưỡng được gấp rút hoàn thành. Nhưng nó cũng được gấp rút được phá hủy ngay sau khi vị quốc vương kết thúc chuyến du lịch.

Nền kinh tế Pháp hốt bạc sau chuyến du lịch của Vị Quốc Vương

Và trong thời gian tới Quốc vương Salman bin Abdulaziz al-Saud sẽ thăm Jakarta và Bali trong chuyến công du đầu tiên đến một nước Đông Nam Á kể từ khi ông lên ngôi vào năm 2015. Theo thông tin được tiết lộ thì chuyến đi công du này của ông cũng không kém sự thu hút của dư luận.

Với thời gian tham viếng từ ngày mùng 01 tháng 03 đến ngày mùng 09 tháng 3, trong khoảng thời gian 9 ngày sẽ có 600 tùy tùng đi bảo vệ, phục vụ cho quốc Vương. Ngoài ra còn có đoàn đại biểu đi cùng 800 người, trong đó có 10 bộ trưởng và 25 hoàng tử.

biet-thu

Biệt thự mà Quốc Vương Salman ở trong chuyến thăm nước Pháp

Tờ Strait Times dẫn nguồn tin của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không PT Jasa Angkasa (JAS) cho biết, họ đang xử lý 459 tấn hàng hóa của phái đoàn, trong đó có 2 chiếc Mercedes-Benz S600 limousine.

Giám đốc JAS, ông Adji Gunawan nói rằng, 63 tấn hàng hóa sẽ được dỡ tại sân bay Halim Perdanakusuma ở Đông Jakarta, 396 tấn còn lại được chuyển đến sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Denpasar, Bali.

Hiện, hai chiếc Mercedes-Benz S600 đã đến Denpasar hôm 18/2. Số hành lý còn lại vẫn đang được chuyển dần đến Indonesia. Được biết, một cầu thang máy đến sân bay Halim hôm 21/2, một chiếc khác đến Denpasar hôm 22/2 cùng các thiết bị khác.

Reuters dẫn lời Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết, hy vọng chuyến thăm sẽ mang lại khoản đầu tư trị giá 25 tỉ USD từ Saudi Arabia vào Indonesia.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời