thang-may

Kinh nghiệm sử dụng thang máy công cộng

Kinh nghiệm sử dụng thang máy công cộng 5.0 out of 5 based on 1 votes.

elevator-200x150Phàm làm cái gì, nếu muốn làm tốt thì đều yêu cầu phải có kinh nghiệm, chẳng thế mà khi đi xin việc, kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng tuyển sẽ là một lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng. Việc sử dụng thang máy cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, nhất là sử dụng thang máy ở những nơi công cộng như văn phòng, chung cư (thang máy gia đình thì có vẻ ít cần hơn) khi mà thang máy là sở hữu chung của rất nhiều người. Vậy việc sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian? Sau đây là một số kinh nghiệm mà có thể hữu ích cho bạn.

1. Khi gọi thang: Nếu muốn đi lên thì hãy nhấn phím mũi tên chỉ lên trên và ngược lại, tránh trường hợp muốn đi xuống mà lại nhấn mủi tên chỉ lên trên bởi hệ thống thang máy được lập trình ưu tiên dừng đón khách theo chiều chuyển động của cabin. Ví dụ: Bạn đang đứng ở tầng 5 và muốn đi lên tầng 9 trong lúc thang máy đang chạy từ tầng 1 lên tầng 9 nhưng bạn lại nhấn mũi tên đi xuống, khi đó thang sẽ hiểu bạn đang có nhu cầu đi xuống và nó sẽ không dừng lại đón bạn mà sẽ chạy thẳng một mạch lên tầng 9 luôn rồi mới quay lại đón bạn, thật mất thời gian phải không. Đúng ra, bạn nhấn mũi tên đi lên, lúc đó thang sẽ dừng lại ở tầng 5 rồi mới đi lên tầng 9. 

2. Khi bước vào hoặc bước ra khỏi cabin thang máy: Khi bước vào, hãy nhường đường cho người trong cabin bước ra trước, là người lịch sự thì không nên chen lấn. Khi đứng trong cabin, nếu chưa ra, hãy tránh khỏi cửa thang để người bên trong bước ra cho dễ dàng. Chỉ những cử chỉ đơn giản thôi nó cũng sẽ giúp bạn và người khác tiết kiệm thời gian và nó còn thể hiện bạn là một người rất chi là lịch sự chốn công cộng.

trong thang may

3. Trong cabin: Tốt nhất là bạn nên ôm hành lý, túi xác ở phía trước để tránh mất cắp hoặc vô tình vao vào người phía sau. Nếu đi cùng người khác, nói chuyện quá to hoặc cười quá rôm rả cũng là việc nên tránh.

4. Khi bấm nút tầng cần đến: Bấm đúng số tầng cần đến, nếu bẳng button cabin ở quá tầm với của bạn, bạn có thể người khách giúp tôi tin họ sẽ rất vui vẻ được giúp bạn. Không nên cố trườn hoặc chen lấn để bấm nhé. Lưu ý bảng hiển thị vị trí cabin để còn biết thời gian ra ngoài.

5. Khi thang máy hỏng đột ngột: Nếu không may ở trong hoàn cảnh này thì bạn cũng đừng quá hoảng hốt, nguyên nhân có thể do mất điện hoặc trục trặc kỹ thuật chút thôi. Lúc này hãy cùng mọi người liên lạc để báo ra ngoài nhờ trợ giúp thông qua nút bấm chức năng trong thang máy (sẽ có hai nút: 1 là nút "Emergency", khi bấm nút này còi báo động của thang máy sẽ reo báo cho người trực thang biết, 2 là nút "intercom" là nút liên lạc nội bộ giúp nói chuyện được với người trực thang giống như điện thoại.). Ngoài ra, bạn có thể gọi điện theo số hotline được ghi trên bảng hướng dẫn sử dụng thang máy trong cabin. Thang máy bây giờ được thiết kế rất an toàn nên khả năng rơi tự do là rất khó xảy ra vì vậy trong tình huống này bạn cần hết sức bình tĩnh. Tuyệt đối không cạy cửa cabin để cố ra ngoài.
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời