thang-may

Hướng dẫn kỹ năng sử dụng thang máy an toàn cho trẻ em

Hướng dẫn kỹ năng sử dụng thang máy an toàn cho trẻ em 3.0 out of 5 based on 1 votes.

safety-elevator-for-childrenChúng ta vẫn thường xuyên sử dụng thang máy, thang cuốn trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày hay là khi chúng ta đi thăm quan mua sắm và đến với những khu vui chơi giải trí. Tuy thang máy và thang cuốn có vẻ rất an toàn và tiền lợi nhưng nếu chúng ta không cẩn trọng thì vẫn có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho bản thân chúng ta và đặc biệt là các em nhỏ. Vì thế, để con em chúng ta được an toàn thì các bậc cha mẹ cùng những người trong gia đình nên chú ý đến việc hướng dẫn cho bọn trẻ những kỹ năng cần thiết để giữ chúng được an toàn khi tiếp xúc, sử dụng thang máy và thang cuốn.

Theo như con số thống kê của quỹ nhi đồng liên hiệp quốc UNICEF thì hàng năm trên thế giới có khoảng 830.000 trẻ em tử vong do tai nạn thương tích và trong đó có nguyên nhân là do sử dụng thang máy và thang cuốn không đúng cách.

 

rsz ky-nang-su-dung-thang-may-cho-tre-em

Chương trình hướng dẫn sử dụng thang máy cho trẻ em do hãng thang máy Mitsubishi tổ chức

Sau đây là những kỹ năng cần thiết để chúng ta có thể đưa trẻ nhỏ đi thang máy và thang cuốn sao cho thật an toàn
Lưu ý khi đi thang cuốn:
  - Chú ý đến trang phục giày dép của trẻ: sắn cao gấu quần, kiểm tra và buộc dây giầy cẩn thận cho trẻ để tránh tình trạng vướng vào khe thang cuốn.
  - Người lớn luôn giữ tay trẻ khi đi thang cuốn.
  - Cho trẻ đứng vào giữa thang cuốn; không cho trẻ dựa người vào thành thang cuốn; không được ngồi; chạy nhảy trên các bậc của thang cuốn.
Lưu ý khi đi thang máy:
So với thang cuốn thì việc đi thang máy có khả năng nguy hiểm cho trẻ hơn. Những tai nạn thường xảy ra như kẹt ngón tay vì vậy chúng ta cần phải quan tâm đến một số điểm sau khi cho trẻ đi thang máy:
  - Luôn để mắt đến trẻ, không để trẻ đi 1 mình phải có người lớn đi kèm
  - Không cho trẻ đứng gần cửa thang máy
  - Khi vào bên trong thang máy không cho trẻ dựa vào cửa thang máy.
  - Hướng dẫn cho trẻ lớn hơn cách sử dụng thang máy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời