thang-may

Làm gì khi thang máy gặp sự cố hỏng hóc - Phần II

Làm gì khi thang máy gặp sự cố hỏng hóc - Phần II 5.0 out of 5 based on 1 votes.

Đối với chủ đơn vị sử dụng, nhân viên trực thang máy.

huong_dan_cuu_ho_thang_may_4Khi bàn giao thang máy, các công ty thang máy đều hướng dẫn cho chủ nhà, nhân viên trực thang máy các thao tác cần thiết để thực hiện cứu hộ khi thang máy bị kẹt, hỏng đột ngột với mục đích đưa người đang bị kẹt trong cabin ra ngoài trước khi nhân viên công ty thang máy có mặt để khắc phục sự cố. Tuy nhiên do không thực hành thuần thạo nên khi xảy ra tình huống khẩn cấp, người chịu trách nhiệm cứu hộ vẫn lúng túng trong lúc thực hiện. Trong phạm vi bài viết này nhắc lại những bước cơ bản hướng dẫn thực hiện cứu hộ cho những người có trách nhiệm đã được huấn luyện

Bước 1: Khi nhận được tín hiệu báo hỏng thang, trước tiên hãy nói chuyện với người đang bị kẹt trong thang máy để họ giữ bình tĩnh, rồi sau đó lên phòng máy tắt các aptomat ở điện nguồn và trong tủ điều khiển.

phong_may_thang_may

Bước 2: Một tay mở thắng từ một tay quay bánh đà (xem hình) để đưa thang máy về bằng tầng. Trên sợi cáp tải của thang máy đều được đánh dấu vị trí bằng tầng. Tùy theo tải trọng của cabin mà có thể di chuyển nó theo hướng này thì dễ hơn hướng kia, vì vậy tốt hơn hết là nên di chuyển cabin đi đến tầng dừng gần nhất theo hướng dễ hơn. Khi cabin đã ở đúng cửa tầng dừng thì nhả tay mở thắng từ. Lưu ý: Lúc quay bánh đà, quay từ từ để đảm bảo cabin không bị trôi tự do.

huong_dan_cuu_ho_thang_may

Bước 3: Dùng chìa khoá khẩn cấp (được cung cấp bởi công ty thang máy khi bàn giao thang) mở cửa thang để đưa người trong cabin ra ngoài. Lúc mở cửa, một tay vặn chià một tay kéo cánh cửa. Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, khi mở cửa tầng phải chắc chắn cabin đang ở đúng tầng dừng đó, xác định bằng cách nói chuyện với người trong cabin. 

Cua_va_khoa_thang_mayVinalift Elevator
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Bình luận


Security code
Refresh