thang-may

Thang máy đứt cáp thì sao?

Thang máy đứt cáp thì sao? 5.0 out of 5 based on 4 votes.

governorSẽ có rất nhiều người đã và đang sử dụng thang máy sẽ có đi khi thắc mắc rằng trong trường hợp thang máy đang hoạt động mà đứt cáp hoặc chạy vượt tốc, quá tốc đột thiết kế thì sẽ như thế nào? Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, thang máy ngày càng được trang bị nhiều thiết bị để đảm bảo an toàn cho người sử dụng ở mức cao nhất có thể trong trường hợp xảy ra các sự cố. Thắng cơ là một thiết bị như thế. 

 

Khi thang máy bị đứt cáp, hoặc chạy quá tốc độ thiết kế hệ thống khống chế vượt tốc (govenor) được đặt trên phòng máy sẽ hoạt động giúp giữ cáp thắng cơ lại (cáp thắng cơ được nối giữa governor và thắng cơ lắp ở cabin).

Mô hình governor, click vào nút "play" để xem mô phỏng hoạt động.

Lúc này khi cáp thắng cơ dừng lại, tác động trực tiếp vào thắng cơ khiến cho thắng cơ hoạt động làm phanh hãm cabin thang máy lại cho đến khi dừng hẳn nhờ hệ thống hai má phanh bám vào rail dẫn hướng cabin.

 Mô hình nguyên lý hoạt động của thắng cơ

Do đó, nếu thiết bị đảm bảo chất lượng và thang máy được bảo trì kỹ lưỡng định kỳ thì các bạn hãy yên tâm sử dụng và tận hưởng lợi ích mà nó mang lại.

Bài viết sử dụng hình ảnh từ website: http://www.howstuffworks.com/
Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem kết quả: / 4
Bình thườngTuyệt vời